Nên lựa chọn hệ thống chữa cháy nào cho kho chứa xăng, dầu và chất lỏng dễ cháy

Hệ thống chữa cháy kho chứa xăng, dầu

Những ai chưa biết sau khi đọc bài viết này chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn được hệ thống chữa cháy xăng, dầu mà không cần phải lo lắng, suy nghĩ nữa.

Như chúng ta đã biết hiện có rất nhiều hệ thống chữa cháy phổ biến. Như là hệ thống chữa cháy bằng nước, hệ thống chữa cháy Fm 200, hệ thống chữa cháy bọt Foam, hệ thống chữa cháy Stat-X, hệ thống chữa cháy CO2, Nito…

Nhưng tùy vào loại chất cháy mà chúng ta phải lựa chọn hệ thống chữa cháy cho phù hợp, để đề phòng lúc có sự cố cháy xảy ra, hệ thống này không những chữa cháy hiệu quả mà còn giảm tối thiểu hư hại về thiết bị, giảm chi phí làm vệ sinh sau khi chữa cháy.

Sao chúng ta không dùng nước để chữa cháy xăng, dầu?

Do xăng dầu nhẹ hơn nước nên khi dùng nước để dập tắt đám cháy thì xăng dầu sẽ nổi lên trên làm đám cháy lan rộng ra.

Các hệ thống chữa cháy bằng khí chữa cháy cũng không hiệu quả vì hệ thống chữa cháy bằng khí chỉ hiệu quả khi chữa cháy trong phòng kín.

Vậy chỉ có hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam là hiệu quả nhất khi chữa cháy cho xăng, dầu dù là ở ngoài trời hay là trong nhà.

Bọt Foam chữa cháy trong nhà kho

Bọt Foam chữa cháy trong nhà kho

Bọt Foam chữa cháy ngoài trời

Bọt Foam chữa cháy ngoài trời

Để biết được bọt Foam là gì? bọt Foam chữa cháy như thế nào? thì các bạn có thể tìm hiểu ở bài viết hệ thống chữa chữa cháy bọt Foam của chúng tôi. Hoặc là các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp qua email: sales@pcccsaigon.com hoặc qua sdt: 028 3511 9426


shares