Phòng cháy chữa cháy phòng Server

Phòng cháy chữa cháy phòng server “An toàn – Hiệu quả”

 

Phòng Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng…

 

Phòng cháy chữa cháy phòng Server

Phòng cháy chữa cháy phòng Server

 

Các hiện tượng cháy trong phòng server:

Trong các phòng máy tính hay còn gọi là data center, server room, có hai loại đám cháy thường xảy ra, đó là cháy âm ỉ và bùng cháy.

  • Cháy âm ỉ:

Khi các thiết bị điện có lớp vỏ nhựa hoặc các loại dây cáp bị quá nhiệt, sẽ xảy ra hiện tượng cháy âm ỉ.

  • Cháy bùng phát:

Khi các thiết bị quá nhiệt mà không kiểm soát, sẽ xảy ra đám cháy bùng phát. Đám cháy này có đặc điểm lan truyền rất nhanh.

Cả 2 đám cháy này đều rất nguy hiểm và có thể bùng phát nhanh dẫn đến gây thiệt hại cho người và thiết bị nếu không được xử lý kịp thời.

Theo như chúng ta đã biết phòng server luôn hoạt động ngày đêm qua đó khiến nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên, việc cháy nổ rất dễ xảy ra mà chúng ta cũng không thể trực 24/24h được, vậy để đảm bảo an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy chúng ta nên lựa chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động để đề phòng là tốt nhất.

Một số hệ thống chữa cháy phòng Server phổ biến hiện nay:

he-thong-chua-chay-khi-fm-200

Hệ thống chữa cháy khí FM-200

 

He-thong-chua-chay-Stat-X-lap-cho-phong-server

Hệ thống Stat-X chữa cháy cho phòng server

 

he-thong-chua-chay-novec-1230

Hệ thống chữa cháy Novec 1230

Làm sao để lựa chọn hệ thống chữa cháy phù hợp cho phòng Server để chữa cháy hiệu quả và giảm tối thiểu hư hại thiết bị?

Chữa cháy phòng server an toàn – hiệu quả phải đảm bảo dập tắt được lửa hoàn toàn, không gây ảnh hưởng hoặc hư hại cho thiết bị và con người, dễ dàng trong việc dọn dẹp vệ sinh sau khi phun xả.

Ba hệ thống Fm 200, Stat-X, Novec 1230 được áp dụng để chữa cháy cho phòng server rất hiệu quả và an toàn. Tùy thuộc vào không gian, vị trí lắp đặt, túi tiền mà chúng ta có thể lựa chọn hệ thống chữa cháy phù hợp nhất.

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống chữa cháy tự động Fm 200, Stat-X, Novec 1230.

Xem bảng so sánh ba hệ thống Fm-200, Stat-X, Novec 1230.

Tham khảo cách phân loại các lớp đám cháy để có thể giúp bạn lựa chọn hệ thống chữa cháy cũng như bình chữa cháy xách tay dễ hơn và phù hợp với chất cháy và không gian cho nhà ở, nơi làm việc, khu vực sản xuất…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu phố 4, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 090 88 11 003

MST: 0305326341

Emailsales@pcccsaigon.com

 


shares