Hệ thống chữa cháy, thiết bị chữa cháy cho tầng hầm hiệu quả.

Hệ thống chữa cháy cho tầng hầm, kho chứa vật liệu, hóa chất dễ cháy

Hệ thống chữa cháy, thiết bị chữa cháy cho tầng hầm, cách chữa cháy cho tầng hầm, kho chứa vật liệu, hóa chất dễ cháy hiệu quả là điều chúng ta nên quan tâm vì tầng hầm là nơi rất dễ xảy ra những vụ cháy nổ bùng phát nhanh rất nguy hiểm, như chúng ta cũng đã biết vụ cháy chung cư Carina tại Quận 8, TP.HCM đã gây thiệt hại rất lớn khiến 13 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ tầng hầm. Vậy nên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về hệ thống chữa cháy, thiết bị pccc cháy “an toàn – hiệu quả” cho tầng hầm. Ngoài ra chúng ta còn có thể tiết kiệm được khoản chi phí nếu chúng ta biết cách lựa chọn hệ thống chữa cháy.

Nếu bạn chưa hiểu rõ hãy để chúng tôi tư vấn để các bạn có được hệ thống chữa cháy “an toàn hiệu quả và tiết kiệm”  

Trước khi  tìm hiểu về vấn đề này thì chúng ta nên biết một chút về tầng hầm.

Tầng hầm là gì?

Tầng hầm thường chứa những gì?

Hầu như các tòa nhà lớn, khu chung cư đều có tầng hầm. Tầng hầm là một hoặc nhiều tầng của một tòa nhà hay ngôi nhà được thiết kế bố trí xây dựng nằm hoàn toàn hoặc một phần dưới tầng trệt (sàn) và nằm sâu trong lòng đất (nằm âm dưới đất). Tầng hầm thường được sử dụng như một không gian tiện ích cho một tòa nhà nơi chứa các loại lò sưởi, máy nước nóng, hộp cầu chì, bãi đậu xe, và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phân phối điện, và truyền hình cáp… Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như chống ẩm khá tốt cho tầng trệt và tăng diện tích sử dụng hữu ích.

Cách lựa chọn hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy để chữa cháy cho tầng hầm hiệu quả

Để lựa chọn hệ thống chữa cháy, bình chữa cháy để chữa cháy hiệu quả, trước tiên phải xác định tầm hầm chúng ta chứa những gì? Sau đó tìm hiểu về cách phân loại đám cháy dựa trên vật liệu bị cháy, cụ thể như sau:

  • Đám cháy lớp A: rắn bao gồm gỗ, giấy, vải, rác và vật liệu thông thường khác
  • Đám cháy lớp B: chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, sơn,…
  • Đám cháy lớp C: các thiết bị điện và các đám cháy liên quan tới điện
  • Đám cháy lớp D: kim loại và hợp kim dễ cháy
  • Đám cháy lớp K: dành cho khu vực bếp (đối với dầu ăn hay chất béo động thực vật)

Từ đó chúng ta tìm hiểu về các hệ thống chữa cháy tự động và lựa chọn hệ thống phù hợp.

Ví dụ: Đám cháy thuộc lớp A thì sẽ chúng ta sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước thì hiệu quả hơn, hệ thống bọt Foam chữa cháy hiệu quả đám cháy lớp B, còn tất cả các hệ thống chữa cháy bằng khí như: hệ thống FM 200, hệ thống chữa cháy Stat-X, hệ thống chữa cháy Nito IG-100, hệ thống chữa cháy Novec 1230 và hệ thống chữa cháy CO2 đều phù hợp chữa cho các đám cháy lớp A,B,C và không gian, khu vực cần chữa cháy phải kín.

Trong tất cả các hệ thống chữa cháy bằng khí nói trên thì CO2 là hệ thống tiết kiệm hơn, CO2 có giá thành rẻ hơn so với các hệ thống chữa cháy bằng khí khác, tuy nhiên CO2 có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực.

Nhưng nếu khu vực cần chữa cháy không có người làm việc thì lựa chọn hệ thống CO2 sẽ là giải pháp mang đến cho chúng ta “Hiệu Quả –  An Toàn – Tiết Kiệm”

Lưu ý:

Vì khí CO2 phun ra có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực, vì vậy hệ thống luôn luôn dành một thời gian trì hoãn với tín hiệu báo động để cảnh báo trước khi phun khí, để con người kịp thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

CO2 không dùng để chữa đám cháy loại D (Không sử dụng CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hóa học, trong phản ứng đó sẽ tạo ra khí CO là loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phát triển phức tạp thêm.)

Tìm hiểu thêm về hệ thống CO2 tại đây

Xem bảng so sánh các hệ thống chữa cháy bằng khí

Vậy để phòng cháy chữa cháy cho tầng hầm hiệu quả ta phải biết được

  • Khu vực cần chữa cháy chứa những gì?
  • Không gian chữa cháy kín hay hở?

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi,chúng tôi tư vấn cho các bạn, với những kinh nghiệm của chúng tôi (hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống PCCC) qua quá trình khảo sát chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp báo cháy, chữa cháy Hiệu Quả –  An Toàn – Tiết Kiệm nhất.

Công ty cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy Hồng Thuyên chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động như:

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực pccc, hãy để chúng tôi tư vấn cho quý khách hàng, chúng tôi chắc chắn rằng quý khách hàng sẽ hài lòng.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu phố 4, Phường Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 090 88 11 003

Emailsales@pcccsaigon.com


shares