Chữa Cháy Động Cơ Xe Ô Tô, Tàu Biển, Tàu Điện

Chữa Cháy Động Cơ Xe Ô Tô, Tàu Biển, Tàu Điện

Aerosol Stat-X là giải pháp chữa cháy hiệu quả và được nhiều người lựa chọn để chữa cháy cho các động cơ máy móc ô tô, động cơ tàu điện, tàu biển, tủ điện, khoang cabin,…

Đặc biệt bình chữa cháy Stat-X loại quả ném một thiết bị mới, được thiết kế để hỗ trợ rất hiệu quả cho lính cứu hỏa trong việc dập tắt các đám cháy và ứng dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Nguyên nhân cháy động cơ xe ô tô, phòng máy tàu điện, tàu biển

Các hệ thống động cơ xe ô tô, tàu biển, tàu điện hoạt động trong nhiều giờ liên tục cộng thêm thời tiết nắng nóng, rò rỉ nhiên liệu, quá tải hệ thống điện đã dẫn xảy ra cháy nổ và nhiều gây ra nhiều hiệu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và của cải.

cháy xe khách

Xe khách bị thiêu rụi vì sự cố cháy không được phát hiện sớm và xử lí kịp thời

Cháy tàu du lịch ở quảng ninh (nguồn sưu tầm)Chúng ta vẫn thường thấy trên xe bus, xe khách, tàu biển,… vẫn trang bị các bình chữa cháy xách tay, bình chữa cháy loại nhỏ chuyên để chữa cháy cho xe hơi. Nhưng khi xảy ra cháy nhiều xe khách, ô tô, xe tải… vẫn bị thiêu rụi mà không thể chữa cháy được. Qua điều này có lẽ chúng ta sẽ thắc mắc, Vì sao lại như vậy?

Xe ô tô, tàu điện, tàu biển xảy ra cháy nổ thường xuất phát từ bộ phận động cơ, động cơ hoạt động trong nhiều giờ liền sinh ra nhiệt cao cộng thời tiết nắng nóng, rò rỉ nhiên liệu, quá tải hệ thống điện, động cơ bị va chạm mạnh,…

Trong các trường hợp này tài xế cũng như hành khách ngồi trên xe rất khó phát hiện đám cháy (vì cháy ngầm trong động cơ, hoặc khi bị va chạm cháy nổ xảy ra rất nhanh), khi phát hiện ra thì lúc đó đám cháy đã bùng phát lớn, lúc này sử dụng bình chữa cháy xách tay là rất khó để dập tắt đám cháy, với nguy cơ nổ có thể xảy ra nên không ai đủ can đảm đứng gần để chữa cháy, dẫn đến các xe khách, ô tô bị thiêu rụi.

Cách phòng cháy chữa cháy động cơ xe ô tô, tàu biển, tàu điện

Như chúng ta đã biết phòng cháy hơn chữa cháy, để đảm bảo an toàn PCCC động cơ xe, phòng máy tàu biển, phòng máy tàu điện chúng ta nên bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh để động cơ được thoáng mát qua đó giảm tối thiểu sự cố cháy xảy ra.

thuong xuyen ve sinh dong co oto

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh để động cơ

Ngoài việc trang bị thiết bị PCCC, bình chữa cháy dành cho xe ô tô, tàu điện, tàu biển thì chúng ta nên lắp đặt hệ thống chữa Aerosol Stat-X, đây là hệ thống chuyên dùng phòng cháy và chữa cháy cho động cơ xe ô tô, phòng máy tàu biển, phòng máy tàu điện.

Bình-Stat-X-lăp-đặt-cho-động-cơ-xe-ô-tô-1

Lắp đặt bình Stat-X chữa cháy xe ô tô

Với thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, đồng thời cũng kéo theo sự phát triển về công nghệ PCCC, đã cho ra đời nhiều thiết bị PCCC hiệu quả và tiết kiệm trong đó không thể không nói đến Aerosol Stat-X nhãn hiệu Fireaway của USA.

Aerosol Stat-X là gì?

Stat-X Aerosol hay còn gọi là sol khí, là khí sạch, không ảnh hưởng tới tầng ozone và không gây hại cho con người, áp dụng để chữa các đám cháy lớp A, B và C.

Aerosol Stat-X

Bình chữa cháy Stat-X

Hệ thống chữa cháy Aerosol Stat-X (bình chữa cháy Aerosol Stat-X) với 3 loại:

 • Stat-X kích hoạt bằng nhiệt,
 • Stat-X kích hoạt bằng điện và
 • Stat-X loại quả ném (kích hoạt bằng tay)

Aerosol Stat-X không những chữa cháy hiệu quả cho các phòng server, data center, tủ điện mà nó còn được thiết kế phù hợp để chữa cháy cho các động cơ xe ô tô, tàu biển, tàu điện,…

Aerosol loại quả ném được thiết kế để hỗ trợ rất hiệu quả cho lính cứu hỏa trong việc dập tắt các đám cháy và ứng dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Tìm hiểu chi tiết về Aerosol Stat-X ở đường link dưới.

Nguyên lý hoạt động của Stat-X

Khi bị tác động xả khí chữa cháy, Stat-X tạo thành một bình phun khí đồng nhất gồm những hạt chất rắn cực nhỏ rất đặc biệt với thành phần chính là kali. Những chất chữa cháy này sau khi sinh ra, mau chóng len lỏi vào đám cháy, kết hợp với chuỗi gây cháy, để dập tắt ngay đám cháy

Nguyên lý dập tắt đám cháy của Stat-X

Nguyên lý dập tắt đám cháy của Stat-X

Lắp đặt hệ thống Aerosol Stat-X chữa cháy động cơ xe ô tô, tàu biển, tàu điện

Khi lắp đặt bình chữa cháy Stat-X chữa cháy cho động cơ ô tô thường lắp đặt bình Aerosol Stat-X loại kích hoạt bằng nhiệt.

stat-x lap dong co xe oto

Lắp đặt bình Stat-X chữa cháy cho động cơ xe hơi, xe khách,…

Mua bình chữa cháy Aerosol Stat-X ở đâu chính hãng và giá rẻ?

Khi các bạn đã đọc được bài viết này thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Bình chữa cháy Stat-X chính hãng chúng tôi cung cấp có nhãn hiệu, xuất xứ và giấy tờ kiểm định đầy đủ.

 • Nhãn hiệu: Fireaway
 • Xuất xứ: USA

Bình chữa cháy Aerosol Stat-X sử dụng để chữa cháy cho động cơ xe ô tô, phòng máy tàu biển, phòng máy tàu điện. Ngoài ra ứng dụng để lắp đặt PCCC cho các phòng như:

 • Phòng điều khiển, phòng máy chủ, trung tâm xử lý dữ liệu (phòng server, data center)
 • Phòng biến áp, bảng điện
 • Phòng điện thoại
 • Thiết bị viễn thông
 • Kho chứa khí và chất lỏng dễ cháy

Được chứng nhận bởi các tổ chức:

 • UL (Underwriter’s Laboratories)
 • ULC (Underwriter’s Laboratories of Canada)
 • ECB (European Certification Bureau)
 • Activfire Listed
 • ABS (American Bureau of Shipping)
 • MCA (Maritime and Coastguard Agency),…

Thử nghiệm bình chữa cháy Stat-X 

Trong video dưới đây là quá trình thử nghiệm bình chữa cháy Stat-X loại xách tay. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Tại sao nên mua bình chữa cháy Aerosol Stat-X tại Hồng Thuyên?

Công ty Hồng Thuyên chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy với hơn 10 năm kinh nghiệm. Thiết bị PCCC chúng tôi cung cấp đảm bảo chính hãng bao gồm CO, CQ và kiểm định rõ ràng, giá cả cạnh tranh.

Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm về PCCC, thiết bị PCCC uy tín, chất lượng, chữa cháy “an toàn – hiệu quả – tiết kiệm”.

Hệ thống chữa cháy Aerosol Stat-X, bình Stat-X chuyên chữa cháy động cơ xe ô tô, tàu biển, tàu điện. Những thiết bị này được cung cấp bởi Hồng Thuyên là những bình chính hãng. Hồng Thuyên nhà phân phối cấp 1 chính thức của Fireaway/USA.

 

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu phố 4, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 090 88 11 003

MST: 0305326341

Emailsales@pcccsaigon.com

 

Chia sẻ:


shares