Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC

Tại sao cần phải bảo trì hệ hệ thống PCCC?

Cũng như bao hệ thống khác như hệ thống điện, nước,… hệ thống pccc cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng sau một thời gian dài kể từ khi lắp đặt.

Lắp đặt hệ thống pccc thì chúng ta phải tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, điều đó chắc nhiều người cũng đã biết. Sau khoảng một thời gian kể từ khi thi công lắp đặt, nếu chúng ta không thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng, hoặc bảo trì hệ thống PCCC không đúng cách, không đúng thời gian quy định, thì sẽ dẫn đến một số trường hợp như là các thiết bị van khóa, đường ống,… bị rò rỉ, hư hỏng. Hệ thống không hoạt động được hoặc hoạt động nhưng không chữa cháy hiệu quả.

Các thiết bị bị hư hỏng mà không được sửa chữa, không sớm được thay thế sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác và làm hư hỏng cả hệ thống (tốn nhiều thời gian và chi phí để phục hồi toàn bộ hệ thống, đầu tư hệ thống mới), tất cả các sự cố trên sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống, dẫn đến việc báo cháy và chữa cháy kém hiệu quả, không dập tắt được đám cháy và gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải.

Vậy nên việc bảo trì PCCC rất quan trọng, bảo trì bảo dưỡng đúng cách, đúng quy trình, đúng theo thời gian quy định sẽ giúp hệ thống hoạt động trơn tru, chữa cháy hiệu quả đảm bảo an toàn trong công tác PCCC, ngoài ra giúp chúng không bị lãng phí cho việc đầu tư thi công lắp đặt hệ thống PCCC lúc đầu.

Bộ Công an PCCC quy định bảo trì, bảo dưỡng như thế nào?

Theo thông tư 52 và theo TCVN 5738/2001 có quy định rất rõ ràng một năm cần bảo trì hệ thống PCCC 1 năm là 1 lần và bảo trì kiểm tra định kỳ bình chữa cháy 3 tháng/ lần của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, 6 tháng/1 lần do đơn vị có nghiệp vụ & năng lực thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một số hình ảnh tiêu biểu về bảo trì hệ thống PCCC

Bảo tri bảo dưỡng hệ thống chữa cháy

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống chữa cháy

 

Bảo trì bình chữa cháy

Bảo trì bình chữa cháy

 

Kiểm tra tủ, trung tâm báo cháy

Bảo trì, kiểm tra tủ trung tâm báo cháy và chữa cháy

 

Bảo trì test đầu báo nhiệt

Bảo trì, kiểm tra đầu báo nhiệt của hệ thống PCCC

 

Bảo trì, kiểm tra đầu báo khói

Bảo trì, kiểm tra đầu báo khói của hệ thống PCCC

Tại sao nên chọn Hồng Thuyên?

Công ty Hồng Thuyên với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi là một trong những công ty đi đầu trong việc tư vấn thiết kế, cung cấp và lắp đặt các thiết bị, hệ thống pccc tự động và bảo trì bảo dưỡng hệ thống. Với nhiều năm kinh nghiệm, sự nhiệt tình và nhiệt huyết trong công việc, Hồng Thuyên luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và hiệu quả về tất cả những sản phẩm và dịch vụ về pccc chúng tôi cung cấp

Hồng Thuyên nhận bảo trì, bảo dưỡng.

Tìm hiểu thêm về 

Quy trình kiểm tra bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động

 

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu Phố 4, Phường Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 0908 811 003

Email: sales@pcccsaigon.com

Website: pcccsaigon.com


shares