Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo trì các hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tại sao cần phải bảo trì hệ hệ thống PCCC?

Cũng như bao hệ thống khác như hệ thống điện, nước… hệ thống pccc cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng sau khi trải qua một thời gian dài kể từ khi lắp đặt.

Hệ thống chữa cháy tự động được lắp đặt với mục đích để báo cháy và chữa chữa cháy một cách hiệu quả và an toàn, qua đó chúng ta có thể yên tâm trong việc kinh doanh và sản xuất.

Chắc chắn ai cũng biết để lắp đặt hệ thống pccc thì chúng ta phải tốn khá nhiều thời gian và đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ. Sau khoảng một thời gian kể từ khi lắp đặt nếu chúng ta không thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng, hoặc bảo trì hệ thống PCCC không đúng cách, không đúng thời gian theo quy định của Bộ Công an PCCC thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như là: Khi có sự cố cháy hệ thống không hoạt động được, các van khóa bị hư hỏng, rò rỉ dẫn đến chữa cháy không hiệu quả, một số thiết bị bị hư không được sửa chữa, thay thế sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị khác và làm hư hỏng cả hệ thống (tốn thời gian và chi phí để đầu tư lại cho hệ thống mới) và nhiều trường hợp khác nữa.

Vậy nên bảo trì hệ thống pccc là việc làm vô cùng quan trọng, bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC đúng cách, bảo trì đúng quy trình, đúng theo thời gian quy định sẽ giúp chúng ta không những không bị lãng phí cho việc đầu tư lắp đặt lúc đầu, mà còn giúp cho hệ thống PCCC hoạt động tốt, luôn trong trạng thái sản sàng và đảm bảo hiệu quả trong việc báo cháy và chữa cháy, để tránh sự thiệt hại về người và của khi có sự cố xảy ra.

Bảo tri bảo dưỡng hệ thống chữa cháy

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống chữa cháy

 

Kiểm tra tủ, trung tâm báo cháy

Kiểm tra tủ, trung tâm báo cháy

 

Kiểm tra bảo trì test đầu báo khói, đầu báo nhiệt

Kiểm tra bảo trì test đầu báo khói, đầu báo nhiệt

Bộ Công an PCCC quy định bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC như thế nào?

Theo thông tư 52 và theo TCVN 5738/2001 có quy định rất rõ ràng một năm cần bảo trì hệ thống PCCC 1 năm là 1 lần và bảo trì kiểm tra định kỳ bình chữa cháy 3 tháng/ lần của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, 6 tháng/1 lần do đơn vị có nghiệp vụ & năng lực thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Công ty bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC uy tín và chuyên nghiệp

Công ty Hồng Thuyên với khẩu hiệu “phòng cháy chữa cháy nhớ lấy Hồng Thuyên”, là một trong những cty đi đầu trong việc lắp đặt các thiết bị, hệ thống pccc tự động, kèm theo đó là bảo trì hệ thống pccc, với nhiều năm kinh nghiệm cộng với sự nhiệt tình trong công việc, Hồng Thuyên chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và hiệu quả.

Hồng Thuyên nhận bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống: Hệ thống chữa cháy bằng nước, hệ thống chữa cháy Stat-X, hệ thống chữa cháy FM-200, hệ thống chữa cháy Novec 1230, hệ thống chữa cháy Nito IG100, hệ thống chữa cháy CO2, hệ thống chữa cháy bọt Foam, hệ thống chữa cháy bếp (Range Guard).

Quy trình kiểm tra bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động

 

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu Phố 4, Phường Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 0908 811 003

Email: sales@pcccsaigon.com

Website: pcccsaigon.com


shares