PCCC Nhà Hàng

PCCC Nhà Hàng, Khách Sạn, Trung Tâm Tiệc Cưới

Nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới là nơi tập trung đông người có số lượng người ra vào lớn. Công tác an toàn PCCC cần được đảm bảo, đó điều cần thiết giúp ngăn ngừa các đám cháy tránh gây thiệt hại về người và của.

An toàn phòng cháy chữa cháy bếp.

An toàn phòng cháy chữa cháy bếp.

Những vật dụng và nội thất trong nhà hàng thường sử dụng những vật làm bằng gỗ, nhựa, vãi. Những chất liệu này rất dễ bắt lửa và cháy rất nhanh khi có sự cố cháy. Đặc biệt là ở khu vực nhà bếp, thiết bị nấu ăn hoạt động trong nhiều giờ liên tục sinh ra nhiệt độ cao là những vị trí có nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn PCCC chúng ta nên quan tâm đến cách thiết kế xây dựng, biết cách xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra, tránh gây cháy lan và thường xuyên kiểm tra bảo trì bảo dưỡng thiết bị.

Tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà hàng, khách sạn,...

Tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà hàng, khách sạn,…

Thiết kế xây dựng an toàn PCCC nhà hàng, khách sạn

Hệ thống thoát hút khói: phải có ít nhất hai lối thoát khói để hỗ trợ lẫn nhau. Các hệ thống khói rất dễ mùi và dầu mỡ. Đây là nơi tích tụ hầu hết dầu mỡ, khi nhiệt độ cao đặc biệt là khi nấu ăn, dầu mỡ rất dễ bén cháy gây hỏa hoạn. Ngoài ra nên vệ sinh, làm sạch lỗ thông khói mỗi tháng để giảm tối thiểu rủi ro cháy nổ.

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống chữa cháy là một thành phần thiết yếu ở bất cứ công trình nào. Theo hiệp hội an toàn phòng cháy chữa cháy quốc tế NFPA – hệ thống báo cháy và chữa cháy phải được kiểm tra ít nhất hai năm một lần. Hệ thống chữa cháy tự động phải được lên bản thảo thiết kế cùng với những hạng mục khác trong công trình. Hệ thống chữa cháy tự động cùng với báo động phải hoạt động nhịp nhàng khi có sự cố xảy ra.

Khi có sự cố xảy ra

Với các đám cháy nhỏ, nhân viên có thể áp dụng khắc phục sự cố tại chỗ bằng cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay, kết hợp với việc đưa mọi người rời khỏi đám cháy. Tất cả nhân viên trong nhà hàng phải được tập huấn về 4 bước tiêu lệnh chữa cháy:

  • Báo động
  • Cúp cầu dao điện
  • Dùng thiết bị chữa cháy tại chỗ
  • Điện thoại 114 – đội chữa cháy chuyên nghiệp

Với các đám cháy lớn, lập tức báo động đưa tất cả mọi người ra ngoài bằng lối thoát hiểm, lối thoát hiểm chỉ nên sử dụng cửa chống cháy chuyên dụng không ổ khóa để mọi người có thể thoát ra ngoài khi có sự cố xảy ra.

Ngăn ngừa cháy nổ 

Phòng cháy hơn chữa cháy, công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả sẽ tiêu tốn nhiều công sức và tiền bạc, cho nên cẩn thận ngăn ngừa không bao giờ thừa.

Lỗ thông hơi luôn thông thoáng sạch sẽ, giữ khu vực bếp sạch sẽ, hệ thống báo cháy & chữa cháy tự động hiệu quả. Việc kiểm tra thường xuyên + vệ sinh + bảo dưỡng các thiết bị chữa cháy giúp bạn hạn chế các rủi ro do cháy nổ gây ra.

Hệ thống chữa cháy phổ biến lắp đặt cho các tòa nhà là lệ thống chữa cháy nước vách tường, hệ thống chữa cháy Sprinkler,.. và nhà hàng cũng vậy. Tuy nhiên tại các khu vực như nhà bếp là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, gây nguy hiểm thì không nên sử dụng nước để chữa cháy, khu vực này nên sử dụng hệ thống chữa cháy Range Guard (chuyên dùng chữa cháy cho bếp)

Tại sao không sử dụng nước để chữa cháy cho bếp?

 Xem video tại đây. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên không nên sử dụng nước chữa cháy cho bếp.

Cách chữa cháy hiệu quả và an toàn nhất ở khu vực này là hóa chất ướt Range Guard hay là hệ thống chữa cháy bếp Range Guard

Hóa chất Range Guard là gì?

Hệ thống Range Guard gồm những thiết bị nào?

Nguyên lý chữa cháy ra làm sao?

Những thông tin này chúng ta có thể xem tại link (Tìm hiểu chi tiết về hệ thống Range Guard)

Hệ thống chữa cháy Range Guard bằng hóa chất ướt dùng để chữa cháy cho bếp, Range Guard chữa cháy rất hiệu quả cho đám cháy lớp K (dầu ăn, dầu mỡ).

Dưới đây một số hình ảnh về hệ thống chữa cháy bếp Hồng Thuyên đã tư vấn thiết kế và lắp đặt

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bếp

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bếp

 

PCCC bếp nhà hàng, khách sạn

PCCC bếp nhà hàng, khách sạn

Công ty Hồng Thuyên chúng tôi đã hơn 10 năm hoạt động trong việc tư vấn, cung cấp, lắp đặt  các thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động cho các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới,…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, KP4, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, Tp HCM

SĐT: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 0908.811.003

Email: sales@pcccsaigon.com  

Website: pcccsaigon.com

 

Chia sẻ:


shares