Thẩm Duyệt Thiết Kế Phòng Cháy Chữa Cháy

Thẩm Duyệt Thiết Kế Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) – Thẩm Duyệt Bản Vẽ PCCC

Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy (PCCC)- Thẩm duyệt bản vẽ phòng cháy chữa cháy là một trong những yêu cầu quan trọng cho mỗi một dự án phòng cháy chữa cháy, với mục đích đảm bảo được an toàn cho mỗi một hệ thống được lắp đặt PCCC.

Để làm đúng thủ tục và nhận được sự chấp thuận của Cảnh sát PCCC về thẩm duyệt thiết kế, hay là thẩm duyệt bản vẽ về phòng cháy chữa cháy cho công trình, dự án… Đó là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi phải có sự hiểu biết, kinh nghiệm và tùy theo từng công trình, dự án đó để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ về thẩm duyệt.

Xem thêm: Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật

Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy

Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy

Hồng Thuyên Hỗ Trợ Thẩm Duyệt Thiết Kế Phòng Chữa Cháy (PCCC)

Chúng tôi nhận tư vấn và hỗ trợ để giúp các bạn hoàn thành thủ tục, hồ sơ mà bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Công ty Hồng Thuyên chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong việc cung cấp thiết bị pccc cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hơn thế nữa việc thẩm duyệt thiết kế pccc, thẩm duyệt bản vẽ pccc là một phần dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín và sẽ hỗ trợ nhiệt tình để bạn hoàn thành thủ tục, hồ sơ thẩm duyệt về pccc trong thời gian nhanh nhất.

 

I. Thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy (PCCC) – thẩm duyệt bản vẽ PCCC bao gồm:

 1. Thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các dự án thiết kế quy hoạch 1/500:

  Các dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo quy định tại mục 1 của Phụ lục IV Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 phải được góp ý giải pháp về PC&CC đối với hồ sơ thiết kế quy hoạch 1/500.

 2. Thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với hồ sơ chấp thuận địa điểm xây dựng:

  Các dự án, công trình (tại các mục 14, 16, 20 của Phụ lục IV Nghị định số 79/2014/NĐ-CP) phải có văn bản chấp thuận về địa điểm xây dựng của cơ quan CS PCCC trước khi tiến hành thiết kế công trình.

 3. Thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với hồ sơ thiết kế cơ sở:

  Các dự án, công trình thuộc Phụ lục IV nghị định Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 khi xây mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng có từ 2 bước thiết kế trở lên.

 4. Thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về đảm bảo an toàn PCCC:

  Phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy gồm tàu thủy, tàu hỏa chuyên dùng để vận chuyển hành khách, vận chuyển xăng, dầu, chất lỏng dễ cháy, khí cháy, vật liệu nổ, hóa chất có nguy hiểm về cháy, nổ.

 5. Thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với hồ sơ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công:

  Các dự án, công trình thuộc Phụ lục IV Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 khi xây mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng và các phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn PCCC khi chế tạo mới hoặc hoán cải phải thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

II. Hồ sơ thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy – thẩm duyệt bản vẽ phòng cháy chữa cháy bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư, trong trường hợp chủ đầu tư ủy quyền cho một đơn vị khác thực hiện thì phải có văn bản ủy quyền kèm theo;
 •  Bản sao Giấy phép đầu tư và chứng chỉ quy hoạch hay thỏa thuận về địa điểm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 •  Các bản vẽ và bản thuyết minh phải thể hiện được đầy đủ những nội dung:
  •  Địa điểm xây dựng công trình, cụm công trình, bố trí các khu đất, các lô nhà phải bảo đảm chống cháy lan, giảm tối thiểu tác hại của nhiệt, khói, bụi, khí độc do đám cháy sinh ra đối với các khu vực dân cư và công trình xung quanh;
  • Hệ thống giao thông, khoảng trống phải đủ kích thước và tải trọng bảo đảm cho phương tiện chữa cháy cơ giới triển khai các hoạt động chữa cháy;
  •  Hệ thống cấp nước bảo đảm việc cấp nước chữa cháy; hệ thống thông tin liên lạc, cung cấp điện phải bảo đảm phục vụ các hoạt động chữa cháy, thông tin báo cháy;
  •  Bố trí địa điểm xây dựng đơn vị thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy ở khu vực trung tâm, thuận lợi về giao thông, thông tin liên lạc và có đủ diện tích bảo đảm cho các hoạt động thường trực sẵn sàng chiến đấu, tập luyện, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy theo quy định của Bộ Công an;
  • Trong dự án phải có dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy;
 •  Hồ sơ thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy gồm 03 bộ, nếu hồ sơ thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt kèm theo và hồ sơ phải có xác nhận của chủ đầu tư (có đóng dấu của chủ đầu tư).

Mẫu đơn xin thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Mẫu đơn xin thẩm duyệt thiết kế pccc

Mẫu đơn xin thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Xem thêm: Nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Địa chỉ liên hệ: CTY CUNG CẤP THIẾT BỊ PCCC SÀI GÒN

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114  – Mobile: 090 88 11 003

MST: 0305326341

Emailsales@pcccsaigon.com


shares