Dự án, công trình thuộc diện phải thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy

Dự án, công trình thuộc diện phải thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy

Thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về PC & CC

Điều 15,16 Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định các dự án, các công trình xây dựng buộc phải có thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy và chữa cháy gồm:

 1. Dự án quy hoạch xây dựng, khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất…
 2. Trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề, trường phổ thông và các công trình khác có khối tích từ 5000 m3 trở lên. Nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 trẻ trở lên.
 3. Bệnh viện, nhà điều dưỡng, cơ sở khám chữa bệnh có quy mô từ 21 giường trở lên.
 4. Nhà hát, nhà văn hóa, trung tâm hội nghị, rạp phim có sức chứa từ 300 chỗ ngồi trở lên. Vũ trường, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí có khối tích từ 1500 m3.
 5. Bảo tàng, thư viện cấp tỉnh.
 6. Chợ cấp Huyện, trung tâm thương mại, siêu thị có khối tích từ 1000 m3 trở lên.
 7. Công trình phát thanh, bưu chính cấp Huyện trở lên
 8. Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển quy mô khu vực và cấp tỉnh trở lên thuộc mọi lĩnh vực.
 9. Cảng hàng không; cảng biển, cảng đường thủy nội địa từ cấp IV trở lên; bến xe ô tô cấp huyện trở lên; nhà ga đường sắt có tổng diện tích sàn từ 500 m2 trở lên.
 10. Chung cư cao 05 tầng trở lên; nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên
 11. Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước cấp xã trở lên; trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
 12. Công trình tàu điện ngầm; hầm đường sắt có chiều dài từ 2.000 m trở lên; hầm đường bộ có chiều dài từ 100 m trở lên; gara ô tô có sức chứa từ 05 chỗ trở lên; công trình trong hang hầm có hoạt động sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy, nổ và có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 13. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ 01 cột bơm trở lên; cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn chứa từ 70 kg trở lên
 14. Nhà máy điện (hạt nhân, nhiệt điện, thủy điện, phong điện…) trạm biến áp có điện áp từ 110 KV trở lên.
 15. Nhà máy đóng tàu, sửa chữa tàu; nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng máy bay.
 16. Nhà kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc có bao bì cháy được có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 17. Công trình an ninh, quốc phòng có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc có yêu cầu bảo vệ đặc biệt.
Thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy phòng server

Thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy phòng server

 

thiet ke he thong chua chay Stat-x

Thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy phòng server

 

Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong đầu tư xây dựng và sử dụng công trình

 1. Chủ đầu tư thực hiện thủ tục trình duyệt dự án, thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; chỉ được thi công khi thiết kế về an toàn phòng cháy và chữa cháy của công trình đã được duyệt; tổ chức kiểm tra, giám sát thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình trước khi đưa vào sử dụng.

Trong quá trình thi công công trình, nếu có thay đổi thiết kế thì phải giải trình hoặc thiết kế bổ sung và phải được duyệt lại.

 1. Trong quá trình thi công công trình, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy thuộc phạm vi trách nhiệm của mình.
 2. Trong quá trình sử dụng công trình, cơ quan, tổ chức, cá nhân phải thường xuyên kiểm tra, duy trì các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

Công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy Sài Gòn Hồng Thuyên nhận tư vấn thiết kế pccc và hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục thẩm duyệt, hồ sơ thẩm duyệt mà bạn không phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Công ty Hồng Thuyên chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong việc cung cấp thiết bị về pccc cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hơn thế nữa việc thẩm duyệt thiết kế pccc, thẩm duyệt bản vẽ pccc là một phần dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín và sẽ hỗ trợ nhiệt tình để khách hàng có thể hoàn thành thủ tục, hồ sơ thẩm duyệt về pccc trong thời gian nhanh nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên

Địa chỉ: 54 Dương Văn Cam, Khu phố 4, P Linh Tây, Q Thủ Đức, TP. HCM

Tel: 028 3720 6112 – 028 3720 6114 – Mobile: 090 88 11 003

MST: 0305326341

Emailsales@pcccsaigon.com

 


shares