Phản Hồi Làm Rõ Thông Tin Sai Lệch So Sánh FirePro Với Stat-X

Phản hồi làm rõ thông tin sai lệch so sánh FirePro với Stat-X

Làm rõ thông tin sai lệch so sánh FirePro với Stat-X. Công ty Hồng Thuyên chúng tôi đã hơn 10 năm hoạt động về tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống PCCC Stat-X, chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hiểu rõ và cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm (Stat-X Aerosol) mà chúng tôi cung cấp, lắp đặt. Qua bài viết dưới đây (bản dịch bao gồm ý kiến phản hồi từ Stat-X) chúng tôi muốn làm rõ lại thông tin so sánh bị sai lệch được đăng tải trước đó trên trang website của vietnet.net.vn, để các Đơn vị khác cũng như Quý khách hàng hiểu rõ hơn về Stat-X.

Để xem bài viết so sánh thông tin bị sai lệch bạn có thể gõ theo từ khóa “So sánh FirePro với Stat-X” đường link như hình dưới.

link so sánh FirePro với Stat-X

Bài viết so sánh FirePro với Stat-X bị sai lệch

Làm rõ thông tin sai lệch so sánh FirePro với Stat-X

Làm rõ thông tin sai lệch so sánh FirePro với Stat-X

(Bản dịch bao gồm ý kiến phản hồi từ Stat-X)

Xem hoặc tải file gốc tại link dưới
Làm rõ thông tin sai lệch từ FirePro về so sánh giữa FirePro và Stat-X
So sánh Stat-X và FirePro bản dịch bao gồm ý kiến phản hồi từ Stat-X
Sử dụng logo Stat-X

So sánh FirePro với Stat-X

STT Thông tin sai lệch của FirePro cung cấp Thông tin làm rõ từ Stat-X Tài liệu dẫn chứng
1 FirePro sử dụng logo Stat-X trái phép–> FirePro thể hiện sự coi thường bản quyền quốc tế và quyền thương hiệu.
2 Aero-K had difficulties to enter the
market. Now they try it again with
another name and look. (Aero-K gặp khó khăn khi gia nhập thị trường. Bây giờ họ thử lại với một cái tên khác và tiến hành thương mại lại.)
Thương hiệu Aero-K được sáng lập bởi Sensor Electronics Corp. Sau đó đã được bán lại cho Fireaway LLC. Ngày nay, Fireaway Inc. vẫn sở hữu và tiếp tục thương mại thương hiệu Aero-K này do chính Fireaway sản xuất. Cả 2 tên thương mại đều được chứng nhận bởi UL (file UL số EX15004). Vậy tại sao trong chứng chỉ UL của FirePro có 2 thương hiệu FirePro và FireBan? Xem chứng chỉ UL của Stat-X và FirePro

 

3
Stat-X: Class 1.4S 1.4 (Articles explosive, n.o.s.), pyrotechnical for technical purposes (Hạng mục gây nổ – Công nghệ pháo hoa dùng trong mục đích kỹ thuật)
75%

 

16.5%

 

8.5%

 

Potassium Nitrate (Kali nitrate)

Dicyandiamide (Cyanoguanidine) (Chất C2H4N4)

Organic Resin (Hoạt chất kháng nước)

FirePro: Class 9.1  

Class 9.1.

(Miscellaneous, solid, n.o.s.), aviation regulated solid material (Các tạp chất, chất rắn – vật liệu rắn bị lưu ý theo quy định hàng không).
77%

 

4.0%

 

19%

Potassium Nitrate (Kali nitrate)

Potassium Carbonate (Kali cacbonat)

Epoxy Resin (Hoạt chất kháng nước)

Hiện tại Stat-X đang được phân loại lớp 9 như FirePro, FirePro đưa thông tin sai sự thật. Xem thông tin SDSR của Stat-X để biết phân loại đúng tại trang số 4, xem mục Section 14. như bảng bên dưới.
Transport information

 

4 Theo thông tin được đề cập trong MSDS đính kèm, Stat-X được phân loại là vật liệu pháo hoa. Những bất lợi quan trọng liên quan đến vật liệu pháo hoa là: sự bất ổn khi tăng nhiệt độ, sự phân hủy các tính chất cơ học của nó theo thời gian, giảm chu kỳ sản phẩm và hậu quả là mất hiệu quả. Tất cả các Aerosol đều có thành phần là vật liệu pháo hoa kể cả Stat-X, FirePro và các Aerosol khác. Xem định nghĩa Wikipedia về thành phần chính của pháo hoa KNO3:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Pháo_hoa
Xem thành phần hóa học của FirePro được trích ra từ trang 20 Manual của FirePro có chứa KNO3.
FirePro condensed
Trang 2 của chứng nhận BV số 31670B0 của FirePro thể hiện thành phần hóa học của FirePro có chứa “ Pyrotechnically: ý nghĩa là pháo hoa”. Xem tài liệu đính kèm. firepro pyrotechnically_1
5 Những bất lợi quan trọng liên quan đến vật liệu pháo hoa là: sự bất ổn khi tăng nhiệt độ, sự phân hủy các tính chất cơ học của nó theo thời gian, giảm chu kỳ sản phẩm và hậu quả là mất hiệu quả. Stat-X và FirePro đều đạt chứng chỉ UL và phải vượt qua bài test của UL2775 về thử nghiệm về tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm trước khi cấp chứng chỉ UL:
– Thời gian xả/Phần trăm phun xả (trang 20, trang 21/ UL2775, 2008).
– Thử nghiệm bảo quản ở nhiệt cao hơn so với nhiệt độ bảo quản qui định trong 30 ngày (trang 27/ UL2775).
– Thử nghiệm về độ bền cơ học hóa chất theo thời gian.
– Tiếp xúc với độ ẩm cao (trang 22/ UL 2775).
– Sốc và rung (trang 22/ UL 2775)- Thử nghiệm va chạm mạnh (trang 22/ UL 2775).- Chu kỳ nhiệt độ (trang 28/ UL 2775).
– Chu kỳ 500 (500 lần thử nghiệm) (trang 36/ UL2775).
– Thử nghiệm va chạm theo tiêu chuẩn UL 864
– Thử nghiệm cách điện theo tiêu chuẩn UL 864
Câu hỏi đặt ra tại sao Stat-X và FirePro đều
vượt qua các bài test này và được cấp chứng chỉ UL 2775 mà Stat-X được nhận xét là bị bất ổn khi tăng nhiệt độ, giảm chu kỳ sản phẩm và chữa cháy không hiệu quả?
Nếu Stat-X không hiệu quả như nội dung này đề cập thì liệuFirePro có hiệu quả như quảng cáo không vì cả 2 đều đạt tiêu chuẩn UL?
Xem file chi tiết các yêu cầu Test UL 2775 bảng tiếng anh và bảng dịch tiếng việt, để biết được 1 sản phẩm Aerosol đạt được UL phải vượt qua quy trình test nghiêm ngặt như thế nào?
Stat-X đã vượt qua yêu cầu test của
UL2775 đã được chứng nhận về độ bền
cơ học, sự ổn định khi nhiệt độ thay đổi,
và hiệu quả chữa cháy.
6 Stat-X: Sự xuất hiện của hợp chất
(theo hình ảnh đính kèm) là một chất rắn màu trắng, rất mỏng manh và không tương hợp với một liên lạc đơn giản vào bột do đó ổn định cơ khí và sức mạnh của nó là rất thấp. Thành phần hoá học có tính chất pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là loại 1.4S (Các loại thuốc nổ, n.o.s.), pháo hoa cho các mục đích kỹ thuật. Do đó nó phải chịu tất cả những bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa. Thời gian sống (thời hạn sử dụng) do Nhà sản xuất tuyên bố là 10 năm, mặc dù các vật liệu pháo hoa tương tự không vượt quá 5 năm tuổi thọ.
– Sai lớp phân loại không phải 1.4S như đã nói ở trên.
– UL 2775 có các nội dung test thể hiện độ bền của sản phẩm và Stat-X đã vượt qua các bài test này.
– Thử nghiệm va chạm trang 22/UL 2775
– Đã vượt qua bài Test về tuổi thọ sản phẩm của UL2775 (trang 56/ UL 2775): Mỗi loại bình Aerosol lấy 2 mẫu, đặt trong một buồng sấy tuần hoàn ở nhiệt độ 80oC trong một khoảng thời gian 5 tháng để xác định bởi tuổi thọ của bình sol khí tương ứng 10 năm theo bảng quy đổi thời hạn được yêu cầu bởi UL. Sau khi mô phỏng quá
Xem file chi tiết các yêu cầu Test UL 2775 bảng tiếng anh và bảng dịch tiếng việt, để biết được một sản phẩm Aerosol đạt được UL phải vượt qua quy trình test nghiêm ngặt như thế nào.
7 FirePro cung cấp hình ảnh sai lệch về Aerosol rắn Stat-X, bộ kích hoạt và cấu tạo bên trong của Stat-X

Xem hình ảnh hóa chất Aerosol Stat-X

hóa chất Stat-X aerosol

Hình ảnh cấu tạo bên trong của Stat-XCau-tao-binh-chua-chay-Stat-X Bình chữa cháy Stat-X aerosol tiêu biểu

 

Lưu ý: Khi thiết kế Aerosol cần tính toán đúng nồng độ an toàn cho phép của mỗi loại Aerosol. Không được quy đổi tương đương dựa trên khối lượng gram hóa chất Aerosol vì mỗi loại Aerosol có độ đậm đặc và thành phần phụ gia khác nhau. Vì vậy cần phải chú ý tính toán dựa trên nồng độ thiết kế (đã bao gồm hệ số an toàn 1.3). Trong các khu vực thường có người hoặc không có người, hệ thống Aerosol được sử dụng phải kết hợp với khoảng thời gian trễ 30 giây. Trong những khu vực có người, một công tắc cách ly hệ thống để bảo dưỡng và chỉ tác động bằng tay tại cửa ra trong quá trình bảo dưỡng thiết bị điều khiển chữa cháy. Aerosol FirePro: Sự cố xảy ra ngày 15/11/2019 trên tàu Furging của Vương quốc Anh tại Newlyn, nhà thầu lắp đặt hệ thống chữa cháy Aerosol FirePro nhưng không gắn bảng cảnh báo cho kỹ thuật đang vận hành tại phòng máy của tàu. Hệ thống FirePro bị phun xả một cách vô tình, tuy
nhiên một nhân viên thực tập kỹ thuật tại buồng máy không kịp di tản ra khỏi khu vực dẫn đến tử vong, nguyên nhân
đang được làm rõ 
https://assets.publishing.service.gov.uk/media/5e66598fd3b
f7f1083bbe501/2020-SB1-Resurgam.pdf

https://www.gov.uk/maib-reports/safety-warning-after-inadvertent-activation-of-condensed-aerosol-fire-extinguishing-system-leads-to-a-fatality

 

Chia sẻ:


shares